Mình đã chờ từng tập mới ra của bộ phim Điền Canh Kỷ cho tới những tập cuối cùng. Đây có lẽ là bộ phim điền văn nhẹ nhàng thứ 2 mình xem trong năm nay.

Đây có lẽ là bộ phim điền văn nhẹ nhàng thứ 2 mình xem trong năm nay, sau phim Khanh Khanh Nhật Thường cũng do Điền Hi Vi thủ vai chính đóng cùng Bạch Kính Đình. Tuy nhiên Điền Canh Kỷ của Điền Hi Vi và Tăng Thuấn Hy để lại cho mình một góc nhìn thôn quê dân dã đúng chất của điền văn hơn rất nhiều.

Thông tin cơ bản của phim Điền Canh Kỷ

Tên phim: Điền Canh Kỷ (Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ)

Tiếng Anh: Romance On The Farm

Tiếng Trung: 田耕纪

Thể loại: Cổ trang, xuyên không, điền viên

Đạo diễn: Hồng Lăng

Biên kịch: Kim Viên Viên

Diễn viên: Điền Hi Vi, Tăng Thuấn Hy, Xương Long, Tinh Trạch, Đông Tĩnh Xuyên…

Ngày khởi quay, đóng máy: 05/11/2022 – 31/01/2023

Thời lượng: 26 tập

Ngày lên sóng: 14/10/2023

Nền tảng phát sóng: iQIYI

Tiểu thuyết chuyển thể: Trọng sinh tiểu đại chủ – tác giả Nhược Nhan

Nội dung chính của phim Điền Canh Kỷ

Bộ phim Điền Canh Kỷ tập trung khai thác theo thể loại xuyên game, điền văn, nhẹ nhàng tình cảm nam nữ 1×1, pha lẫn chút hài hước, và phá án qua mỗi tập phim. Phim kể về cô gái Liên Mạn Nhi (do Điền Hi Vi thủ vai) tham gia cuộc beta thử nghiệm game mới có trải nghiệm siêu thực. Trong game cô trở thành cô thôn nữ Liên Mạn Nhi – con gái của tam gia nhà họ Liên tại trấn Thanh Thuỷ.

Nhà họ Liên có Đương gia là ông của Liên Mạn Nhi, cùng với 3 con trai. Đại bá nhà họ Liên thi đỗ tú tài nên được Đương gia thiên vị nhiều nhất. Nhị bá và nhị bá nương thì tính ham ăn lười làm, hay có thói cờ bạc và mách lẻo. Chỉ có gia đình tam gia của Liên Mạn Nhi thật thà, chất phác nhưng chân lại có tật do ngày trẻ xả thân cứu mẫu thân Liên Mạn Nhi – giờ cũng là vợ của tam gia.

Liên Mạn Nhi sau khi trở thành thân phân thôn nữ điền văn có nhiệm vụ phải tích đủ 1000 lượng bạc (10 vạn tệ) để trở lại thế giới thực.

Trong phim Liên Mạn Nhi vô tình cứu giúp Thẩm Nặc – em trai của Hoàng Hậu gặp nạn khi cải trang điều tra vụ án buôn lậu muối, ăn chặn thuế của quan lại Trấn Thanh Thuỷ. Sau đó, dựa vào sự lanh trí, Liên Mạn Nhi đã hợp tác cùng Thẩm Nặc kiếm tiền, đồng thời cũng là cách Thẩm Nặc thu thập manh mối cho vụ án đang điều tra.

Phim Điền Canh Kỷ – Romance on the farm

Trong suốt quá trình kiếm tiền và thu thấp chứng cứ, cả hai đã cùng trải qua rất nhiều chuyện bất ngờ từ việc bị đem bán để minh hôn, cho tới việc chế tạo ra các món ngon, tìm ra phương thức ủ rượu, phân gia, mở quán ăn, cùng nhau trồng trọt phát đạt thành phú gia… và vô vàn những điều thú vị mà biên kịch đã tạo ra.

Cuối cùng, tại kết phim cả hai đã cùng tái ngộ ly kỳ cả trong game lẫn ngoài đời thực khiến khác giả vô cùng thích thú.

Bối cảnh của phim được đánh giá cao khi xuất hiện nhiều cảnh thiên nhiên chân thật, cảnh đồng lúc chín vàng điển hình của vùng nông thôn.

Dàn diễn viên chính phụ có thực lực diễn xuất đáng kể của Điền Canh Kỷ

Diễn viên Điền Hi Vi với gương mặt ngọt ngào

Điền Hi Vi chính thức nổi bật sau khi đóng chính trong phim Khanh Khanh Nhật Thường đóng cùng với Bạch Kính Đình được ra mắt vào mùa xuân hè năm nay (2023). Khi mình cày phim Khanh Khanh Nhật Thường cũng thấy vô cùng thúc vị do phim cũng hướng tới điền viên, tính cảm nhẹ nhàng, có yếu tố hài hước xem lẫn.

Điền Hi Vi được mệnh danh là Búp bê thế hệ mới vì sở hữu gương mặt ngọt ngào, má lúm đồng tiền cũng đôi mắt to tròn cuốn hút, thêm cả chiều cao 1m68 đáng nhớ. Cô nàng thường đóng các vai ngọt ngào, đáng yêu và tốt bụng những cũng trượng nghĩa và được nhiều người yêu mến. Ngoài đời Điền Hi Vi lại là cô nàng có tính cách Tứ Xuyên rõ rệt, rất thẳng tính, và đôi khi hơi nóng tính.

Điền Hi Vi học tại Học viện Sân khấu Thương Hải và chính thức ra mắt qua bộ phim Đợi em trong năm tháng dài đằng đẵng (Waiting For You in a Long Time, 2018).

Các phim Điền Hi Vi từng đóng qua cũng có khá nhiều phim Người bạn thực sự của tôi (My True Friend, 2019), Cẩm tú nam ca (The Song of Glory, 2020), Chúng ta đáng yêu như thế (Lovely Us, 2020), Thiếu tướng thú cưng của tôi (Be My Cat, 2019), Nhân duyên đại nhân xin dừng bước (Ms. Cupid In Love, 2022)… Tuy nhiên, chưa có tác phẩm nào của cô thật sự đột phá.

Cho tới khi Khanh Khanh nhật thường được công chiếu thì khán giả cũng chú ý tới Điền Hi Vi và cô cũng có cho mình danh hiệu “Búp Bê thế hệ mới” và “Nữ thần thanh xuân”. Sau khi Điền Canh Kỷ phát sóng tạo đột phá tiếp, Điền Vi Hi được nhiều người cho rằng cô là Nữ hoàng dòng phim điền viên.

Tuy nhiên trước khi Điền canh kỷ lên sóng thì Điền Hi Vi cũng có bộ phim **Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý – Wrong Carriage, Right Groom (2023) lên sóng. Nhưng do đạo diện và biên kịch còn yếu nên bộ phim không tạo được dấu ấn cho khác giả, người lại còn là bản nền tôn lên bản gốc. Các diễn viên trong phim đều mặc định như mình chưa từng diễn qua bộ phim này vậy.

Diễn viên Tăng Thuấn Hy nổi từ phim Liên Hoa Lâu

Có lẽ trong năm 2023 là năm có nhiều thành tựu đáng kể của Tăng Thuấn Hy khi có nhiều dự án phim tham gia được phát sóng và tạo ra tiếng vang lớn. Điền hình là phim tiểu bạo “Liên Hoa Lâu” do Thành Nghị, Tăng Thuấn Hy và Tiêu Thuận Nghêu diễn chính.

Haru cũng đã cày hết phim Liên Hoa Lâu và thấy rất đáng để bạn bỏ thời gian ra theo dõi bộ phim này. Liên Hoa Lâu lên sóng cùng với Trường Tương Tư của Dương Tử, trong thời gian phát sóng nhiệt độ của 2 phim cũng không hề kém cạnh nhau. Mình xem cả hai bộ sau một thời gian thì có thể nêu lên rằng, kịch bản của Liên Hoa Lâu hơn Trường Tương Tư về độ cuốn hút một chút.

Và Liên Hoa Lâu đã thực sự nói lên thực tích của mình khi phim đã kết thúc và điểm Douban vẫn tăng đáng kể qua từng ngày. Hiện tại phim có điểm Douban 8.4 với hơn 510k lượt đánh giá (Thời gian phim công chiếu điểm Douban là 8.0 với 230k vote).

Sau thành công từ Liên Hoa Lâu, Tăng Thuấn Hy lại tiếp tục gặt hái thực tích mới từ dự án Điền Canh Kỷ với điểm Douban không hề thấp 7.5 (ban đầu phim được 8.0 nhưng do tranh chấp giữa biên kịch và đoàn làm phim sau khi phim công chiếu hết đã có sự thay đổi hơi tiêu cực)

Tăng Thuấn Hy là anh chàng khá chăm chỉ khi tham gia rất nhiều chương trình tạp kỹ, đi show cũng như chăm chỉ tham gia góp mặt vào nhiều phim lớn nhỏ từ khi vào nghề tới nay.

Cậu ấy cũng đạt được nhiều giải thưởng trong quá trình làm việc chăm chỉ này.

Ngôi sao video Tencent 2018

Diễn viên truyền hình triển vọng nhất


Diễn viên Trung Quốc 2019

Nam diễn viên xuất sắc nhất


Golden Bud 2019

Diễn viên nổi tiếng nhất


Thông tin của Tăng Thuấn Hy

Tăng Thuấn Hy (Tiếng Trung: 曾舜晞 /Zeng Shùn Xi): Tăng Uy Hàng

Ngày sinh: 9 tháng 10 năm 1997

Tên tiếng Anh: Joseph Zeng

Nơi sinh: Thấm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Nghề nghiệp: là một diễn viên, ca sĩ, người mẫu người Trung Quốc.

Hoạt động ca hát: 2014 – 2015

Công ty quản lý: Hắc kim thời thượng

Hoạt động điện ảnh: 2016 – nay

Weibo: https://www.weibo.com/calvinlao

Diễn viên Xương Long chuyên trị các vai phụ hài hước, hóm hỉnh

Nói tới Xương Long thì Haru biết tới đầu tiên qua bộ phim “Bạn học 200 triệu tuổi” với nét diễn hóm hỉnh, hài hước của người anh đúng chất.

Sau đó mình cày Khanh Khanh Nhật Thường lại lần nữa thấy được cách diễn đó một lần nữa. Hài hước, ngốc nghếch mà lại có phần thành thật, chất phác trong các nhân vật do Xương Long thủ vai. Ngoài ra mình có biết Xương Long tham gia dự án Ngọc Lâu Xuân của Hứa Khải diễn chính, tuy nhiên do mình chưa xem phim này nên không tuỳ tiện đánh giá được.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Tên tiếng Trung : 昌隆 Chāng Lóng

Tên Hán Việt: Xương Long

Ngày sinh : ngày 24 tháng 3 năm 1990

Chòm sao : Bạch Dương

Quốc tịch : Trung Quốc

Dân tộc : Mãn Châu

Chiều cao : 1m77

Cân nặng: 65kg

Nghề nghiệp : Diễn viên,diễn viên hí kịch

Tốt nghiệp Học viện Sân khấu Trung Ương

Link weibo 昌隆小朋友 :https://www.weibo.com/u/1932165387

Các phim đã từng tham gia

Lan Khuê Ký Sự vai Thiếu chủ 2023

Điền Canh Kỷ vai Thập Tam 2023

Khanh Khanh Nhật Thường 2022 trong vai Doãn Kỳ 卿卿日常 2022 尹岐

Thỉnh Quân 2022 trong vai Bành Đại Hải 请君 2022 彭大海

Nữ nhi nhà họ Kiều 2021 trong vai Tống Thanh Viễn 乔家的儿女 2021 宋清远

Song kính 2021 trong vai Phùng Hồng 双镜 2021 冯红

Ngọc Lâu Xuân 2021 trong vai Tôn Kim Các 玉楼春 2021 孙金阁

Li Ca hành 2021 trong vai Triệu vương 骊歌行 2021 赵王

Hạnh phúc nhỏ của anh 2021 trong vai Trần Thốc 我的小确幸2021 陈簇

Bí mật của thời gian 2020 trong vai Trương Bình 拾光的秘密 2020 张平

Em là định mệnh đời anh 2020 trong vai An Sâm 你是我的命中注定 2020 安森

Đại Minh phong hoa 2019 trong vai Hỷ Ninh 大明风华 2019 喜宁

Đột kích Hồng Sa 2019 trong vai Dương Giao

红鲨突击 2019 杨蛟

Tình mỏng người không hay biết 2019 trong vai Cao Nhân

浅情人不知 2019 高仁

Thiên Thịnh trường ca 2018 trong vai Phượng Hạo

天盛长歌 2018 凤皓

Thời thanh xuân của chúng ta 2018 trong vai Trần Báo

我们的青春期 2018 陈豹

Bạn học 200 triệu tuổi 2018 trong vai Lục Vũ Thần

同学两亿岁 2018 陆宇辰

Động cơ bí ẩn 2015 trong vai Tiểu Cương

隐秘动机 2015 小刚

Nam phụ Tinh Trạch điểm mặt trong một số dự án lớn

  • Họ tên: Tinh Trạch
  • Tên tiếng trung: 星择: Xing ze
  • Tên thật: Cận Văn (靳文: Jin wen)
  • Tên tiếng anh: Weijin
  • Ngày sinh: 28/12/1995
  • Nơi sinh: Tp Từ Châu, tỉnh Giang Tô Trung Quốc

Nói tới anh chàng nam phụ Tinh Trạch dịu dàng, ấm áp cũng là điểm sáng của bộ phim. Anh chàng được biết tới gần đây qua nam phụ Tu Minh của “Bảy kiếp xui xẻo” do ĐInh Vũ Hề và Dương Siêu Việt thủ vai chính (năm 2023).

Năm 2021, Tinh Trạch từng góp mặt trong dự án Thị Tử Lệnh với vai Bồ Tư.

Nam phụ Tinh Trạch với các dự án phim khác

Điền Canh Kỷ sẽ mãi là bộ phim đáng để xem lại khi bạn muốn thay đổi hoàn cảnh

Có lẽ rằng không chỉ diễn xuất ăn ý giữa các diễn viên mà cả kịch bản mới mẻ, hấp dẫn, hài hước đã khiến cho bộ phim được công chúng công nhận đánh giá cao. Chính Haru xem xong phim cũng có rất nhiều cảm xúc đọng lại.

Không bao giờ được bỏ cuộc trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào có lẽ là điều mình thấy ấn tượng nhất. Dù biết mục tiêu có cao tới đâu, nhưng khi có mục tiêu, có phương pháp và kiên trì thì mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực. Giống như mục tiêu 1 vạn lượng bạc trong phim vậy.

Bộ phim Điền Canh Kỷ đã kết thúc được một thời gian rồi, thời gian hot cũng đã qua, những tình tiết của phim trong ký ức của mình cũng không còn giữ lại nhiều cảm xúc như khi vừa xem xong, nhưng nó vẫn là một trong những bộ phim đáng xem của năm 2023 vừa qua. Nếu bạn chưa xem, có thể dành thời gian để cày thử bộ phim này nhé.

Chúc các bạn cày phim vui vẻ nha./.

Haru An Hảo