Lâu lâu Đài Loan mới chào sân được một bộ phim mà theo mình là khá cuốn. Bài viết được viết lúc phim đang chiếu nhưng do lười viết nên bài review “Thua lãng mạn vào tay em” giờ mới có cơ hội lên sóng.

Các phim cạnh tranh cùng “Thua lãng mạn vào tay em” thời điểm đó

Thị trường phim ảnh Đài Loan vốn nổi tiếng với nhiều bộ phim thần tượng như Hoàng Tử Ếch, Biệt Thự Táo Đỏ, Đêm định mệnh,… nhưng sau đó một thời gian thì thị trường làm phim này dần đánh mất vị trí của mình khi các bộ phim Đại Lục có kịch bản độc đáo hơn ra đời.

Phim-thua-lang-man-vao-tay-em
Phim Thua lãng mạn vào tay em 2021

Đừng chỉ chăm chỉ cày các phim khác như Ly nhân tâm thượng, Nguyệt thượng trọng hỏa, Thả thính phượng minh, Lấy danh nghĩa người nhà trong thời điểm này, Lost Romance cũng là một bộ phim khá hấp dẫn mà chúng ta không nên bỏ qua.

Nội dung chính phim Thua lãng mạn vào tay em – Lost Romance

Với nội dung xoay quanh nữ chính Trịnh Hiểu Ân (do Tống Vân Hoa thủ vai) là một biên tập tiểu thuyết tại một nhà xuất bản đem lòng yêu đơn phương vị CEO trẻ tuổi Hạ Thiên Hành (do Trương Lập Ngang thủ vai). Cô thường dùng Flycam của cô bạn thân đồng nghiệp Xuân Thiên để được nhìn Hạ Thiên Hành vì tòa nhà làm việc của cả 2 ở gần nhau.

Tong-van-hoa-trong-cai-nu-chinh-trinh-hieu-an
Tống Vân Hoa trong vai nữ chính Trịnh Hiểu Ân

Trong một lần dùng flycam để ngắm nam thần thì cô chứng kiến cảnh tượng anh bị hãm hại rời từ trên tầng thượng của tòa nhà xuống dưới. Tuy chưa chết nhưng vì tổn thương não nên chưa tỉnh lại được.

Sau đó, tình cờ gặp lại tại cửa bệnh viện khi anh bị anh chị em cùng cha khác mẹ đưa đến bệnh viện khác, trong tình trạng hôn anh vô ý thức năm lấy tay nữ chính khiến cô thấy anh đang muốn mình cứu lấy anh.

Tối đó giữa những cơn ác mộng và day dứt cộng thêm bị sốt mà Trịnh Hiểu Ân vô tình bị xuyên vào trong chính tiểu thuyết chưa xuất bản trong vai nữ phụ phản diện. Trịnh Hiểu Ân cố gắng thay đổi số phận của mình để có thể trở thành nữ chính là ở bên vị tổng tài mà mình yêu và cũng như cố gắng để trở về hiện thực.

Thua lãng mạn vào tay em và nét tương đồng

Theo mình thấy bộ phim này có khá nhiều nét tương đồng với phim “Vô tình nhặt được Haru” của Hàn Quốc nhưng dường như lại rất khác. Nếu như trong Vô tình nhặt được Haru thì chính các nhân vật trong cuốn truyện tranh đó dần nhận thức được mình chỉ là nhân vật không tồn tại và cố gắng thay đổi kết cục thì với Lost Romance là nữ chính xuyên sách.

Biết trước được tác giả sẽ có dự định như thế nào với nhân vật nên Trịnh Hiểu Ân ra sức tránh cho nữ chính và nam chính có cơ hội phát sinh tình cảm nhiều hơn nhưng cũng vì vậy mà chính cô bị rời vào các tình thế khá khó đỡ.

Nam-phu-simonNam Phụ Simon

Có một chi tiết mà nhiều người nhận ra là trong cuốn tiểu thuyết và ngoài đời thực của Trịnh Hiểu Ân có các nhân vật tương đồng với nhau từ cô bạn Xuân Thiên với tên Thu Thiên, Hạ Thiên Hành lúc này là Tư Đồ Ngạo Thiên, anh trai cùng cha khác mẹ của Hạ Thiên Hành, cô thư kí của Hạ Thiên Hành – Sở Sở lúc này trong vai nữ chính,….. Chỉ ngoại trừ duy nhất nhân vật bạn thân của Tư Đồ Ngạo Thiên (do Simon Lian thủ vai) là chỉ trong cuốn Tiểu thuyết mới có.

simon-lian-va-hua-quang-han
Simon và Hứa Quang Hán

Nhân vật này cho mình rất nhiều suy đoán vì các cảnh sau lưng của anh có lửa bụi. Nếu nữ chính và nam chính có vòng GPS định vị hào quang, thì tại sao nam phụ trong truyền thuyết lại chỉ có lửa bụi trên lưng khi ở cùng với Trịnh Hiểu Ân như vậy? Bạn có suy nghĩ như thế nào về nhân vật này?

nam-dien-vien-simon-lian
Nam diễn viên Simon

Xem phim Lost Romance đi nào các bạn!

Trong 12 tập đầu, mình thấy đất diễn của nam phụ nhiều hơn và diễn cũng đạt hơn nam chính nên đây là cặp đôi mình ship nhiệt tình. Có điều nam chính thì vẫn là nam chính. Hơn nữa, ngoài đời anh nam phụ lại không tồn tại, nên nếu 2 người thành cặp thì khi trở lại thực tại không biết cốt truyện còn diễn biến được không.

Thêm vào đó, việc Trịnh Hiểu Ân xuyên vào sách cũng có khả năng là để đánh thức tiềm thức của Hạ Tử Hành khi anh cũng hôn mê ở thực tại, Trịnh Hiểu Ân cũng hôn mê ở thực tại. Chi tiết Tư Đồ Ngạo Thiên nằm mơ thấy cảnh mình bị ngã từ tầng thượng cũng là một điềm báo và dấu hiệu cho khán giả thấy anh vốn dĩ là nam chính rồi.

Phim-thua-lang-man-vao-tay-em
Phim Thua lãng mạn vào tay em 2021

Tuy phim thuộc thể loại viễn tưởng nhưng nội dung khá hay, nếu đánh giá thì có thể ở thang điểm 8.5/10.

Kết phim cơ bản khá ổn áp. Nói chung một bộ phim ngọt kiểu Đài Loan như này xem thời gian dịch cho hết ngày là được rồi.

Mình sẽ còn tiếp tục viết cảm nhận một số bộ phim mới sau khi đăng tải hết content cũ lên, các bạn nhớ theo dõi mình nhé!

Haru An Hảo or Tiểu Tử Mạch – 小紫麦