Gần đây tôi lại đang xem một vài bộ phim mới, các bạn có đang xem phim gì không nhỉ? Hôm nay tôi quyết định sẽ chia sẻ cảm nhận của mình về bộ phim Quỹ Trung Mỹ Nhân do Trung Quốc sản xuất.

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên Chi Túy của tác giả Thủy Hợp. Dưới thời nhà Đường, vị vua đương quyền Lý Trạm ngày đêm ham mê tửu sắc, đã vậy còn có thú vui săn hồ ly, gây thù chuốc oán trực tiếp với tộc Hồ Ly ở Thanh Khâu. Hắn trở thành kẻ thù số một, khiến tộc trưởng tộc Hồ Ly căm phẫn. Tộc trưởng quyết định để mỹ nhân  Hoàng Thúy vào cung để ám sát Lý Trạm. Nhằm dẫn dụ tên hôn quân vào tròng, tộc trưởng quyết định trao viên Kim Đan cho Hoàng Thúy.

Tương truyền, viên Kim Đan sẽ giúp người uống nó sở hữu sắc đẹp cuốn hút hơn người. Thế nhưng cuối cùng, Hoàng Khinh Phượng (Hồ Băng Khanh) và Hồ Phi Loan (Trần Dao) lại lấy trộm viên Kim Đan rồi chia nhau. Vậy nên, họ phải thay Hoàng Thúy tiến cung, tìm cơ hội ám sát nhà vua. Chưa kịp xuống tay, Lý Trạm đã bị giết chết. Lý Hàm (Châu Du Dân) kế thừa ngôi vị. Từ đây, mối quan hệ tay ba giữa Lý Hàm cùng Khinh Phượng và Phi Loan, Lý Ngọc Khuê (Trần Nhược Hiên) từng bước diễn biến.

review-phim-quy-trung-my-nhan
Review phim Quỹ Trung Mỹ Nhân

Bạn thấy nội dung là một câu chuyện đã quá quen thuộc trong văn học thần thoại của Trung Quốc nhưng đây là bộ phim với dàn diễn viên nổi bật và có khả năng diễn xuất khá tốt. Dường như vì vậy mà những diễn viên ấy đã truyền tải được hết những cảm xúc của những nhân vật trong câu chuyện này cho tất cả khán giả được thưởng thức tuyệt vời nhất.

Khinh Phượng ăn nửa chua của Mị quả, chịu cảnh bắt buộc phải yêu đế vương, Phi Loan ăn được nửa ngọt của trái mị quả lại được đế vương yêu thương muôn phần. Nhưng chuyện lại trở nên phức tạp khi nàng yêu hồ Phi Loan luôn sợ hãi những vị đế vương, đồng thời trước khi nhập cung đã ngã vào tình yêu của chàng thư sinh Lý Ngọc Khuê. Chuyện tình yêu của họ cứ như vậy bị cấm đoán, từ lúc là thư sinh cho tới khi Lý Ngọc Khuê ghi danh bảng vàng.

review-phim-quy-trung-my-nhan-2018
Review phim Quỹ trung mỹ nhân

Khinh phượng là một bé Hoàng dụ vàng (chồn vàng) lại yêu đế vương không thể khống chế. Tình yêu nhỏ bé của cô luôn bị lu mờ khi Lý hàm đứng trước ma lực nửa ngọt của mị quả trên người Phi loan.

Hoàng Thúy cũng vào cung, mục đích là giám sát Khinh Phượng và Phi Loan. Nhưng rồi cô cũng không tự chủ mà yêu một người bên cạnh Hoàng thượng. Chỉ là tại sao hắn luôn đẩy nàng ra xa, luôn tự cho rằng đoạn tình cảm đó không phải thực?

quy-trung-my-nhan-2
Phim Quỹ trung mỹ nhân

Yêu và được yêu, bạn sẽ chọn bên nào? Người ta luôn nói bạn hãy chọn người yêu bạn đừng chọn người bạn yêu! Vậy người tôi yêu cũng yêu tôi – là điều hạnh phúc không gì bằng!

Hiện tại bộ phim đang dừng ở tập 29, cũng là lúc nút thắt của bộ phim đang dần được mở ra. Tôi tự hỏi Lý Hàm đã yêu Khinh phượng như vậy tại sao còn cố chấp với Phi loan? Chẳng lẽ đúng như người ta luôn nói “Thứ không đạt được luôn là thứ tốt nhất”? Với tôi chỉ là Lý Hàm không chịu buông bỏ, quá cố chấp với cái nhận định của hắn chứ chưa phải tất cả chỉ là yêu lực của mị quả. Cái cố chấp đó của hắn sẽ làm tổn thương người mà hắn yêu thực sự, người luôn dành tình cảm chân thành cho y sau khi phong ấn yêu lực của quả chua.

Và chính cái cố chấp đó cũng sẽ khiến cho hắn dần mất đi cái mà hắn vốn dĩ có được, mất đi chính những nhân cách của bản thân hắn đã có.

Ý nghĩa của bộ phim cũng chính là như vậy! Bạn hãy trân trọng những thứ mình đang có, nếu không đến lúc mất đi rồi sẽ chẳng tìm lại được nữa!

Sẽ có những lúc bạn hối hận về những điều bạn chưa làm cho người đó, chứ không phải là hối hận về những đã làm!

Hãy yêu thương chân thành, cho đi khi bạn có thể dù đôi khi bạn chẳng nhận được điều gì, đơn giản là đó chưa phải là người phù hợp nhất sẽ yêu bạn nhưng sẽ là dấu ấn trong cuộc đời đáng nhớ của bạn!

Yêu thương mọi người. Chúc ngày phụ nữ hạnh phúc vui vẻ!!!

Happy Women’s day, best wish for you <3 <3 <3

-An Hảo-